Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết

Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết

Hoa hồng môi giới nhà đất hay phần trăm môi giới nhà đất là số phần trăm lợi tức mà người môi giới bất động sản nhân được khi một hợp đồng ký kết mua bán cho thuê nhà hoặc đất thành công. Đây là phần lợi ích tương xứng với công sức của một người sale bất động sản nhận lấy sau những nỗ lực, cố gắng của bản thân. Vậy thì hoa hồng môi giới bất động sản của Novaworld Phan Thiết được tính cụ thể như thế nào? Đó là những điều mà bài viết này muốn chia sẻ với bạn – một người môi giới bất động sản sẽ cùng chúng tôi phát triển thương hiệu trong tương lai. 

Cách tính hoa hồng phổ biến trên thị trường bất động sản Việt Nam

Đối với các giao dịch mua bán, sang nhượng dự án lớn

Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất sẽ được chi trả mức hoa hồng từ 1% – 2% tổng giá trị bất động sản. Hơn nữa, các công ty bất động sản uy tín còn đưa ra mức hoa hồng cao hơn và nhiều mức thưởng quý, thưởng năm để tạo động lực cho nhân viên sale. Thậm chí mức hoa hồng môi giới nhà đất lên đến 5% do những nỗ lực của nhân viên môi giới phải tự cân bằng giữa nhu cầu của khách hàng với yêu cầu của nhà đầu tư. Họ là người đưa ra chiến lược quảng bá dự án, tìm kiếm những ưu điểm nổi bật để giới thiệu và thuyết phục khách hàng chấp nhận ký kết hợp đồng. Đó là một quy trình không đơn giản, đòi hỏi người nhân viên sale nhiều kỹ năng để đạt được thành công. 

Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết
Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết

Đối với giao dịch cho thuê nhà đất 

Bên cạnh mức hoa hồng môi giới nhà đất thì môi giới cho thuê nhà đất cũng được xem là lĩnh vực khá mới mẻ trên thị trường sale bất động sản tại Việt Nam. Hiện nay, chưa có bất kỳ biện pháp chế tài nào quy định phần trăm hoa hồng cụ thể cho nên đa phần là thỏa thuận miệng giữa khách hàng với nhân viên sale BĐS. Trường hợp cho thuê đất, thuê nhà ở, căn hộ, mặt bằng, chung cư, … Mức phí bên cho thuê hoặc khách thuê chi trả cho người môi giới khi hợp đồng ký kết thành công.

Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết
Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết

Công thức tính hoa hồng môi giới thuê nhà lệ thuộc vào giá trị hợp đồng. Mức hoa hồng trung bình cho các hợp đồng lớn nhỏ là 1 – 2 tháng tiền thuê theo đúng hợp đồng ký kết và thỏa thuận giữa hai bên. Tỷ lệ phần trăm hoa hồng dao động theo thời gian ký kết thuê nhà đất. Các nhân viên sale bất động sản áp dụng công thức tính phí hoa hồng là 1 tháng tiền thuê nhà đất nếu hợp đồng ký kết là 1 năm. 

Tùy theo số năm ký kết thuê nhà đất mà hoa hồng môi giới nhà đất sẽ tăng lên. Trong trường hợp bể hợp đồng thì mức hoa hồng môi giới nhà đất vẫn được tính và khấu trừ vào tiền đặt cọc của khách. Mức phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất của các dự án cho thuê thường tính theo khoản tiền mặt cố định. Mức tiền này có thể dao động tùy theo thỏa thuận cũng như thời hạn thuê ký kết được. Thông thường, phí hoa hồng nếu ký được hợp đồng 1 năm sẽ là 1 tháng tiền thuê nhà, tăng dần lên với các hợp đồng dài hạn hơn. 

>>> Xem thêm: Dự án NOVAWORLD HỒ TRÀM

Các điều luật quy định về hoa hồng môi giới nhà đất

Đối với pháp luật Việt Nam, luật kinh doanh bất động sản có các điều khoản quy định về mức hoa hồng trong dịch vụ môi giới làm nền tảng cơ bản cho thỏa thuận giữa người mua hay thuê BĐS và nhân viên môi giới. Theo điều 64 trong Luật kinh doanh bất động sản quy định rằng “Mức thù lao hay hoa hồng môi giới nhà đất tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên khách hàng và nhân viên môi giới. Mức thù lao này được ghi rõ trong hợp đồng trước khi ký kết hợp đồng để không xảy ra tranh chấp về sau”. Đồng thời luật kinh doanh bất động sản điều 65 cũng đề cập cả điều kiện nhận hoa hồng môi giới nhà đất là khi hợp đồng mua bán, cho thuê, chuyển nhượng ký kết thành công. 

>>> Xem thêm: TỔNG QUAN DỰ ÁN NOVAWORLD ĐÀ LẠT

Chú ý về việc thanh toán hoa hồng môi giới nhà đất 

Đặc biệt, trong trường hợp khách thuê chuyển đi sớm hơn so với hợp đồng, mức hoa hồng đã chi trả cho môi giới không ảnh hưởng và được trừ từ tiền đặt cọc của khách. Mức hoa hồng phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa các bên cho thuê và môi giới tự thỏa thuận. Do đó, tỷ lệ phần trăm của kiểu tính hoa hồng môi giới này cũng bị ảnh hưởng không ít. 

Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết
Hoa hồng môi giới nhà đất và những điều bạn cần biết

Nếu bạn nhận hoa hồng môi giới nhà đất từ nhà đầu tư là Annova thì đã có hợp đồng lao động quy định rõ ràng các điều khoản trước khi làm việc. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư là chủ cho thuê nhà đất, chủ miếng đất căn nhà cần bán thì nên lập ký kết hợp đồng về mức thù lao cụ thể. Để phòng trường hợp chủ nhà chủ đất không trả hoa hồng môi giới cho bạn thì bạn nên ký kết hợp đồng ngay từ đầu để tránh các hệ lụy về sau. 

Novaworld Phan Thiết luôn có chính sách ưu đãi dành cho nhân viên sale bất động sản làm việc hiệu quả và năng động. Chúng tôi chuyên về sản phẩm Nhà phát triển dự án Novaland uy tín nhất khu vực miền Trung. 

Sàn giao dịch : 

Địa chỉ : 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0931.115.839 – 0365.717.979

Website : An.nguyennhu@novaland.com.vn

Zalo_Viber_Skype: 0931.115.839

5/5 (1 Review)
Social Network Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *